Breaking News
Home / Cưới / 4 lưu ý lớn khi sử dụng dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm

4 lưu ý lớn khi sử dụng dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm

Theo thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, vào ngày đám hỏi nhà trang sẽ mang sĩnh lễ đến nhà gái để thưa chuyện cưới xin.

Chính vì vậy, nhà gái phải được trang trí long trọng để tiếp đón các vị khách quý từ nhà trai. Dịch vụ trang trí nhà đám hỏi ra đời nhằm tạo bầu không khí vui vẻ và sang trọng trong ngày quý hiếm này. Để lễ thành hôn được tổ chức một cách thành công rực rỡ nhất.

Phong tục lễ hỏi người Việt

Đám hỏi được hiểu là nghi lễ truyền thống đáng tự hào của người Việt ta. Tức là vào lễ đám hỏi cũng chính là ngày nhà trai ra mắt nhà gái. Mặc dù vậy, so với ngày đám cưới thì việc trang trí nhà đám hỏi có phần nhẹ hơn. Theo đúng phong tục và lễ nghi, ngày đám hỏi, nhà trai sẽ mang mâm quả lễ vật đến nhà gái và sau đó thực hiện những nghi lễ mà bên gái yêu cầu. Cùng với đó, nhà gái cũng chuẩn bị trầu cau, và trang trí nhà cửa để tiếp đón đoàn thông gia.

4 lưu ý lớn khi sử dụng dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm.

4 lưu ý khi sử dụng dịch vụ trang trí nhà đám hỏi ở tphcm 

Khi sử dụng dịch vụ trang trí nhà đám hỏi ở tphcm bạn cần chủ tâm đến ô vấn đề cụ thể như sau:

1) Cách trang trí bàn thờ phụng tổ tiên

Ngày cưới hỏi là chuyện vui của đời người nên nó gắn liền với màu sắc tươi mới làm chủ đạo. Màu sắc tươi sáng có ý nghĩa mang đến sự may mắn cho đôi uyên ương sắp thành vợ chồng. Thông thường, màu sắc được sử dụng chủ yếu là màu đỏ hoặc màu hồng. Còn trường hợp cả cô dâu và chú rể không câu nệ vấn đề này thì đôi uyên ương tự lựa chọn cho mình màu thích hợp nhất.

Bàn thờ tổ tiên chính là nơi cần phải được trình bày sang trọng, thể hiện đại hỷ sự của gia đình. Đồng thời thể hiện được lòng thành kính của những người tham gia.
Phần lớn, dịch vụ trang trí nhà đám hỏi thường chuẩn bị cho bàn thờ gia tiên các phong màn, chữ hỷ, nến, trái cây….Nếu bạn muốn sang trọng thì yêu cầu họ cho thêm cặp Long Phụng trái cây.
Thường sử dụng bàn dài với mục đích cả 2 họ ngồi đối diện nhau, trò chuyện vui vẻ và cùng dùng kẹo bánh thỏa thích. 

2) Trang trí bảng chữ

Bảng chữ là một phần quan trọng không thể thiếu của ngày vu quy. Bên cạnh trang trí nhà đám hỏi, thì bảng chữ cũng được tranh trí chu tất.
Các chi tiết của bảng chữ được trang trí khá đa dạng như: xốp, decal, kết bằng hoa, các dây thừng…..cùng với đó là phong nền để gắn chữ.
Các chất liệu chọn làm phông nền như: rèm che, bảng gỗ, giá tranh, khung ảnh khổ lớn…

3. Trang trí phông bạt, cổng hoa

Với nhà gái nếu có số lượng khách mời cũng như khuôn viên ở nhà rộng, nhà gái bắt buộc phải sử dụng thêm bạt và trang trí bàn ghế để tiếp đón khách quý. Đặc biệt là cổng hoa, đây là thành phần không thể thiếu và cực kỳ quan trọng. Cổng hoa như một lời chào sang trọng với người đến dự tiệc và để lại dấu ấn đầu tiên của khách mời.

4.Trang trí cầu thang, lối lên xuống vào ra

Đây là một phần nằm trong dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm. Theo đó, cầu thang còn được thay thế cho buồng hôn khi chủ hôn mời cô dâu ra mắt. Do vậy vị trí này cần được trang trí vô cùng sang trọng với những màu sắc là hoa tươi, vải lụa…. Kèm theo đó là cửa sổ, giếng trời, chùm đèn….

Trang trí nhà có vai trò cực kỳ quan trọng nhằm tạo nên nét hài hòa giữa các chất. Tạo nên nét đẹp lộng lẫy và thu hút ánh nhìn cũng như để lại ấn tượng cho khách mời. Chính vì lẽ đó, hãy đến với Mita, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên sâu nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn lễ vu quy thành công nhất.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …