3 lưu ý trong quá trình chuẩn bị tổ chức tiệc cưới

3 lưu ý trong quá trình chuẩn bị tổ chức tiệc cưới

Lễ cưới là một bước ngoặt lớn mở ra một chân trời hạnh phúc sau khi trải qua biết bao đắng cay ngọt bùi của tình yêu. Để có được một ngày vui trọn vẹn, vui vẻ và nhiều ý nghĩa, đôi uyên ương phải tốn rất nhiều công sức để chuẩn bị tổ chức tiệc cưới. Chính vì vậy, với một số kinh nghiệm dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức trong quá trình chuẩn bị đặc biệt là đặt địa điểm tổ chức cưới.

3 lưu ý trong quá trình chuẩn bị tổ chức tiệc cưới

Lưu ý trong quá trình chuẩn bị tổ chức tiệc cưới

Khoanh vùng địa điểm dự định tổ chức tiệc

Chắc hẳn bạn sẽ đau đầu khi chưa biết chọn cho mình địa điểm cưới vừa phù hợp vừa ưng ý. Chọn điểm tổ chức cưới mình đã từng đến dự tiệc hay chọn một địa điểm mới ở gần nhà. Đừng quá lo lắng, hãy dành thời gian tìm hiểu nhiều địa điểm tổ chức qua người thân, bạn bè và những người thường hay đi dự tiệc để có những thông tin và nhận xét thực tế nhất.

Những bài viết hoặc giới thiệu trên báo, diễn đàn hay trang web về lĩnh vực cưới cũng là nguồn thông tin bạn nên tham khảo. Khi đã có những ý tưởng cho bữa tiệc, bạn có thể sàng lọc những nhà hàng có thể đáp ứng được yêu cầu của mình, tranh thủ vài ngày nghỉ cuối tuần để đi xem xét những khách sạn, nhà hàng mà mình có dự định lựa chọn

Một điều mà bạn cần lưu ý đó chính là nên chọn địa điểm tổ chức cưới gần nhà và thuận tiện trong việc đi lại. Và nơi tổ chức tiệc cưới Metropole là một sự lựa chọn tối ưu nếu như khu vực bạn sinh sống thuộc quận 3. Với không gian tiệc cưới đa dạng và sang trọng cùng với chất lượng phục vụ chất lượng, chắc chắn sẽ làm buổi tiệc cưới của bạn trở nên trọn vẹn.

Khoanh vùng địa điểm dự định tổ chức tiệc cưới

Hãy dành thời gian tìm hiểu nhiều địa điểm tổ chức

Tìm hiểu kỹ các thông tin

Thông thường, các nơi tổ chức tiệc cưới có rất nhiều sảnh được thiết kế và đặt tên theo mỗi phong cách khác nhau. Bàn, ghế, cách phối màu, cách trang trí cưới và món ăn cũng được thiết kế phù hợp với yêu cầu mà cô dâu chú rể đưa ra trong ngày đại hỷ.

Cần trao đổi với quản lý nhà hàng về quy mô, phong cách tổ chức tiệc và các khoản kinh phí cho lễ cưới của mình. Đề nghị họ dẫn đi xem các sảnh còn trống để kiểm tra cơ sở vật chất và không gian của sảnh… Tất cả phải được kết hợp hài hòa, trang nhã để bữa tiệc của hai bạn thật hoàn hảo trong mắt người thân và các vị khách

Cần trao đổi với quản lý nhà hàng về quy mô tổ chức tiệc

Cần trao đổi với quản lý nhà hàng về quy mô tổ chức tiệc

Đặt tiệc cưới trước 6 tháng

Thông thường những tháng cuối năm và vào mùa cưới, nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới sẽ khóa sổ nhận tiệc đã kín lịch. Vì thế để không phải rối bời chạy khắp nơi tìm kiếm, bạn nên nhanh chóng tìm và đặt cọc trước một địa điểm để ngày cưới của mình không bị trì hoãn. Để chắc chắn hơn, bạn nên đặt nhà hàng để giữ chỗ ít nhất 6 tháng.

Bên cạnh đó, cần kiểm tra hệ thống âm thanh, ánh sáng và máy chiếu. Những chi tiết nhỏ khác bạn cần quan tâm chính là khu vực vệ sinh có sạch sẽ không, bãi giữ xe có gần không,..

Nhanh chóng tìm kiếm và đặt cọc trước một địa điểm

Nhanh chóng tìm kiếm và đặt cọc trước một địa điểm

Trên đây là những lưu ý chính trong quá trình chuẩn bị trước ngày cưới. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để ngày trọng đại của mình thêm trọn vẹn và tuyệt vời như mong muốn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm làm cho tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo hơn