Breaking News
Home / Cưới / 10 điều cần căn nhắc khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM – kỳ 2

10 điều cần căn nhắc khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM – kỳ 2

Để tìm được một địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM đảm bảo các tiêu chuẩn về ngân sách, giao thông, thực đơn,… hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. 

Thực tế, việc lựa chọn địa điểm điểm tổ chức tiệc cưới sẽ không khó khăn nếu như địa điểm mà bạn chọn đáp ứng được các tiêu chí dưới đây.

10 điều cần căn nhắc khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM

6. Vấn đề giao thông tại địa điểm đó có dễ dàng không?

Địa điểm mà bạn chọn có dễ tìm? Nó có nằm gần những khu vực hay tắc nghẽn giao thông? Địa điểm bạn chọn có nằm ở mặt tiền hay đường 1 chiều hay không?… Hãy cố gắng không chọn một địa điểm quá xa địa điểm diễn ra hôn lễ, để đảm bảo vấn đề di chuyển của bạn và khách mời sẽ không gặp bất cứ trục trặc nào, đặc biệt là về vấn đề giao thông.

7. Có chỗ đậu xe hay không và nó có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không?

Có chỗ đậu xe ở địa điểm tổ chức tiệc mà bạn chọn hay không? Nếu có, thì sức chứa của nó như thế nào? Có đảm bảo cung ứng đủ chỗ đỗ cho khách mời của bạn? Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua điều này, bởi vì bạn chắc chắn sẽ không thích nhìn thấy những vị khách mời quý giá của mình phải phơi nắng, phơi sương bên ngoài khi gian nan tìm bãi đỗ xe.

8. Có bàn, ghế và các thứ thiết yếu khác để cung cấp dự phòng không?

Khi chọn địa điểm của bạn, đừng bao giờ nghĩ rằng mọi thứ bạn cần đã được chuẩn bị đầy đủ. Trong khi hầu hết các địa điểm sẽ cung cấp ghế và bàn, nhưng bạn vẫn sẽ phải chi thêm các khoản phí khác nếu có các hoạt động như khiêu vũ, trang trí thêm, khu vực chơi dành cho trẻ em đi cùng,… Và không phải tất cả các địa điểm đều sẽ cung cấp những thứ này một cách đầy đủ, vì vậy hãy chắc rằng bạn đã có thông tin chi tiết về các khoản mục này trước đó hoặc bạn trao đổi qua điện thoại, hoặc mail với người phụ trách địa điểm cưới mà bạn chọn.

9. Việc sử dụng thức uống tự cung có bị hạn chế hay không?

Tìm hiểu về việc bạn có nhất thiết phải sử dụng thức uống hay các dịch vụ đi kèm khác do nhà hàng cung cấp hay không. Vì thực tế, có nhiều địa điểm không cho phép bạn mang rượu của riêng vào sử dụng. Bạn cũng nên thao luận về các việc có hạn chế sử dụng lượng thức uống có cồn trong buổi tiệc, vì có một số nhà hàng sẽ hạn chế việc sử dụng rượu bia để tranh gây ra các trường hợp không hay.

10. Có kế hoạch dự phòng trong trường hợp thời tiết chuyển biến xấu?

Nếu tiệc cưới của bạn diễn ra ngoài trời, dù bạn đã theo dõi thời tiết cẩn thận và đã trang trí tiệc cưới bằng lều bạt dự phòng, nhưng bạn cũng cần phải có phương pháp dự phòng riêng nếu không may ngày hôm đó trời quá nóng, hoặc gió quá to. Hãy đảm bảo rằng địa điểm bạn chọn có thể cung cấp cho bạn biện pháp dự phòng tốt nhất khi thời tiết chuyển biến xấu.

Một trong những lưu ý khác dành cho bạn khi lựa chọn các địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM, bạn đừng quên chọn những nhà hàng, trung tâm sự kiện có giấy phép đăng ký hoạt động và ký kết hợp hợp đồng cưới hỏi. Như vậy bạn sẽ tránh gặp phải trường hợp khi đặt cọc xong, địa điểm tổ chức tiệc sẽ tăng thêm chi phí ở các khoảng thực đơn, phục vụ, giữ xe,…

Bạn có thể xem các vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới khác ở bài viết trước bạn nhé.

About admin

Check Also

Phát hiện ra địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình siêu đẹp độc đỉnh

Gần đây, có nhiều cặp đôi thường truyền tai nhau một địa điểm tổ chức …