Home / Tin Tức / 10 bước để chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo

10 bước để chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo

Khi tổ chức đám cưới có rất nhiều công việc cần phải chuẩn bị, một trong những vấn đề khiến các đôi uyên ương bối rối đó chính là việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa.

1.Vị trí thuận lợi
Hiện nay, các đám cưới thường được tổ chức nhanh gọn, có khi được tổ chức vào buổi trưa để tranh thủ giờ nghỉ trưa của các vị khách. Vì thế, khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, bạn cần tìm một nơi gần trung tâm thành phố, đó là nơi thuận lợi cho số đông khách mời. Không nên chọn những địa điểm ở ngoại ô hay thuộc các quận xa xôi, dù bạn đãi tiệc vào buổi trưa hay buổi tối cũng gây bất tiện cho khách khi đi lại.

2.Sức chứa
Đây là câu hỏi quan trọng nhất khi bạn đi tìm một địa điểm tổ chức tiệc cưới thích hợp. Bởi dù bạn có tìm được một hội trường lộng lẫy, sang trọng nhưng quá nhỏ so với số lượng khách mời thì đó cũng không phải là địa điểm thích hợp.

3. Có ai khác cũng đặt tiệc vào ngày bạn đặt không
Khi làm rõ điều này sẽ giúp bạn đỡ mất công lựa chọn một hồi lâu, cuối cùng thì ngày đó đã có người đặt lịch trước. Nếu đã có người đặt trước nhưng chưa chắc chắn, bạn nên đặt cọc để giữ chỗ sớm.

4.Trang trí tiệc cưới
Thông thường các nhà hàng tiệc cưới sẽ sắp xếp các tiệc cưới diễn ra liên tục trong ngày, do đó họ chỉ có vài tiếng đồng hồ để sắp xếp, trang trí tiệc cưới của bạn trước khi diễn ra. Làm rõ những yêu cầu, mong muốn của bạn để tránh những phát sinh về sau:

5.Các dịch vụ khác
Nhiều nhà hàng tiệc cưới sẽ thu thêm phí khi bạn mang các dịch vụ khác vào nếu không sử dụng những dịch vụ của họ. Bạn cũng làm rõ những điều này với họ nhé.

6. Bãi giữ xe
Trong số các địa điểm tổ chức tiệc cưới thích hợp, bạn nên chọn một địa điểm có bãi gửi xe rộng rãi, miễn phí để các vị khách cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất sau khi dự đám cưới của bạn.

7. Những khoản ưu đãi
Nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới sang trọng đồng ý hỗ trợ việc lắp đặt hay cho bạn sử dụng máy chiếu, phông màn miễn phí như một khuyến mại trong gói tiệc cưới. Khi các nhà hàng đã hứa đưa ra những dịch vụ miễn phí, bạn phải yêu cầu ghi rõ vào hợp đồng để hai bên thực hiện đúng như đã định.

8. Phương thức thanh toán
Phương thức thanh toán, đặt cọc của nhà hàng cưới ảnh hưởng không nhỏ đến ngân sách cưới của bạn. Nếu như không có một khoản tiền sẵn để thanh toán, đặt cọc cho nhà hàng thì bạn phải có những phương án thích hợp nào đó thay thế.

9. Người đại diện ký hợp đồng với bạn
Khi mọi việc đã thống nhất, nhiều người thường nghĩ như vậy là xong nhưng phải tới khi bạn ký hợp đồng, đám cưới của bạn mới thật sự được chắc chắn. Bạn nên lưu ý yêu cầu nhà hàng phải có người đại diện ký hợp đồng ngay trước mặt mình, tránh tình trạng bạn làm việc với nhân viên nhưng hợp đồng lại được mang đi nơi khác để cho người quản lý nhà hàng ký mà bạn không được chứng kiến.

10. Hợp đồng
Tất cả mọi yêu cầu bạn đưa ra hoặc ưu đãi nhà hàng cung cấp cho bạn đều phải được ghi thành văn bản, có chữ ký của hai bên để trong trường hợp xảy ra tranh cãi, bạn còn có giấy tờ chứng minh để tránh bị thiệt thòi.

 

Ý tưởng tổ chức tiệc cưới

Ngoài họa tiết trên bánh, nhiều đôi uyên ương còn chu đáo chuẩn bị cả cake topper – những phụ kiện trang trí trên tầng bánh cưới cao nhất. Cake topper rất đa dạng về mẫu mã, phong cách, từ đáng yêu, nhí nhảnh đến cá tính, sang trọng. Cô dâu chú rể có thể đặt người làm bánh trang trí phụ kiện theo ý mình hoặc mua đồ có sẵn và tự trang trí để ghi dấu cá nhân độc đáo. Với những ý tưởng tổ chức tiệc cưới sinh động, vui nhộn, ngày vui của hhai bạn lại thêm nồng nàng và ý nghĩa.

Động vật đáng yêu: Những động vật đáng yêu đứng bên nhau tạo thành một cặp đôi hạnh phúc, tượng trưng cho sự ngọt ngào và dễ thương của cô dâu chú rể. Các đôi uyên ương chú ý nên chọn các màu tươi sáng để tôn lên sự đáng yêu và tươi tắn.

Hình ảnh uyên ương: Nếu không thích phong cách nhí nhảnh, cô dâu chú rể có thể lựa chọn hình ảnh uyên ương để trang trí cho bánh cưới. Dùng chính hình ảnh uyên ương ch ngày cưới sẽ càng khiến chiếc bánh cưới của bạn thêm phần ý nghĩa.

Với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, Metropole hứa hẹn sẽ mang lại cho cô dâu chú rể một lễ cưới đầy yêu thương và vui vẻ.

Thông điệp: Một cách trang trí ấn tượng khác là dùng thông điệp ngắn. Cô dâu chú rể có thể chọn những từ ngắn gọn nhưng ý nghĩa như “Ms & Mr” hay “Love” hoặc đính tên của 2 người lên đỉnh chiếc bánh cưới.

.

About admin

Check Also

Xu hướng tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới HCM

Cuộc sống của mỗi người dường như ngày càng tất bật với dòng chảy cơm, …