Home Trung tâm hội nghị tiệc cưới Nhà hàng tiệc cưới Trang trí tiệc cưới theo tông màu hợp phong thủy

Trang trí tiệc cưới theo tông màu hợp phong thủy

12 min read
0
0
1,055

Trang trí không gian tiệc cưới theo màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh của đôi tân nhân tại các nhà hàng – trung tâm tổ chức sự kiện đã không còn là điều mới mẻ.

Không phải ngẫu nhiên mà trang phục cưới được sử dụng phổ biến là vest đen và váy cưới trắng. Hai tông màu này không chỉ sang trọng mà còn là màu sắc đại diện của hai thái cực Âm – Dương trong phong thủy, giúp bổ sung năng lượng cho cô dâu và chú rể. Ở nền văn hóa Á Đông, sự kết hợp màu sắc cũng hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Cụ thể hơn, màu sắc trong đám cưới được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào cuộc hôn nhân của bạn.

Dành cho cô dâu chú rể mệnh Kim (1984, 1985, 1992, 1993)

Bản mệnh: Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc.

Nếu cô dâu hoặc chú rể có mệnh Kim, hãy sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim thể hiện bản mệnh này. Những màu sắc như trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất cũng đều có thể sử dụng vì đây là những gam màu sinh vượng theo câu “Hoàng Thổ sinh Kim”.

Trang trí tiệc cưới theo tông màu hợp phong thủy

Ngược với màu sinh vượng là những màu kiêng kỵ, bạn cần phải tránh những màu sắc không hợp với mệnh Kim như màu hồng, màu đỏ, màu tím như câu “Hồng Hoả khắc Kim”.

Dành cho cô dâu chú rể mệnh Mộc (1980, 1981, 1988, 1989)

Bản mệnh: Thủy sinh Mộc. Mộc khắc Thổ.

Nếu bản mệnh của bạn hoặc người bạn bạn đời của bạn là Mộc, thì đám cưới nên sử dụng tông màu xanh lá của cây cỏ để trang trí, kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm hợp với phong thủy và mệnh cách.

Tránh dùng những tông màu như trắng và sắc ánh kim tương khắc với mệnh Mộc trong trang trí không gian cưới, xe cưới hay tân phòng.

Dành cho cô dâu chú rể mệnh Thủy (1982, 1983, 1996, 1997)

Bản mệnh: Kim sinh Thủy. Thủy khắc Hỏa.

Màu tượng trưng của mệnh Thủy là màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Trong trang trí không gian sảnh tiệc nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất và nâu.

Dành cho cô dâu chú rể mệnh Hỏa (1986, 1987, 1994, 1995)

Bản mệnh: Mộc sinh Hỏa. Hỏa khắc Kim.

Cô dâu chú rể mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh tương sinh với Hoa. Trang trí nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm và bạc, trắng, vàng ánh kim tương khắc với bản mệnh này.

Dành cho cô dâu chú rể mệnh Thổ (1990, 1991, 1988, 1999)

Bản mệnh: Hỏa sinh Thổ. Thổ khắc Thủy.

Cô dâu hoặc chú rể mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím tương sinh với mệnh Thổ. Các tông khác nhau của màu xanh lá là màu sắc kiêng kỵ nên tránh dùng vì nó màu sắc kỵ với mệnh Thổ.

Thông thường cô dâu và chú rể sẽ khác nhau về bản mệnh, nên không nhất thiết phải chọn màu sắc trang trí trong không gian tiệc cưới tại nhà hàng theo một người mà nên kết hợp hài hòa màu sắc phù hợp cho cả hai mệnh. Cụ thể, các bạn nên chọn màu hoa theo ngũ hành tương sinh cho cô dâu. Còn về trang phục, chú rể nên chọn màu cravat và áo sơmi hợp mệnh của mình. Với cô dâu, nếu mặc váy cưới màu trắng thì nên có trang sức là dây chuyền có gắn đá quý theo mạng của mình.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Nhà hàng tiệc cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…