Home Thực đơn tiệc cưới Món ăn tiệc cưới Thực đơn tiệc cưới và những lưu ý quan trọng

Thực đơn tiệc cưới và những lưu ý quan trọng

10 min read
0
0
337

Ngày cưới gần đến, cô dâu chú rể phải tất bật chuẩn bị rất nhiều cho ngày vui của mình thật trang trọng. Trong đó, việc chọn địa điểm tổ chức và đặt thực đơn tiệc cưới cần phải chú ý thật kỹ.

Hiện nay có nhiều nhà hàng, trung tâm hội nghị ra đời để cô dâu chú rể lựa chọn làm nơi tổ chức ngày vui trọng đại cho mình. Việc chọn nơi tổ chức sao cho phù hợp không hẳn là điều dễ dàng, bên cạnh đó việc đặt thực đơn tiệc cưới cũng cần được chú ý nhiều nhất trong quá trình chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. Để giúp cặp đôi đỡ tốn kém thời gian mà lại chọn được thực đơn ưng ý, chuyên gia tư vấn của Metropole sẽ gợi ý những điều quan trọng cần chú ý trong quá trình đặt thực đơn.

thực đơn tiệc cưới

Chú ý hỏi về các món ăn

Thường thì các nhà hàng đều thiết kế sẵn menu theo từng bảng giá khác nhau để cặp đôi lựa chọn hoặc thay đổi các món sao cho phù hợp. Lời khuyên cho bạn là nên nhờ đến người thân, những người có kinh nghiệm đi cùng để họ chọn thực đơn hợp khẩu vị của đa số khách mời đến tham dự. Nếu không bạn có thể tham khảo các thực đơn được nhân viên của nhà hàng tư vấn.

Thực đơn có ngon hay phụ thuộc chủ yếu vào cách chọn món của bạn, cách kết hợp các món khai vị, món chính, món tráng miệng cùng nhau nên vì vậy hãy tham khảo và chọn thật kỹ.

Hỏi về cách sắp xếp bàn

Khi đặt tiệc, bạn cũng cần hỏi rõ một bàn sắp xếp bao nhiều người và có ghế riêng cho trẻ em hay không. Trước khi đặt tiệc, bạn phải đặt sảnh tổ chức, nên ướm chừng số lượng bàn đặt có đủ để sắp xếp trong không gian sảnh tiệc của nhà hàng hay không. Trong trường hợp không đủ, hoặc sắp xếp quá gần nhau sẽ khiến khách mời và nhân viên phục vụ món đi lại khó khăn, bạn sẽ cần phải thay đổi sảnh tiệc rộng hơn hoặc tìm đến địa điểm khác để tổ chức.

Ngoài những bàn tiệc chính đặt theo số lượng khách mời cụ thể thì cũng cần đặt thêm một số bàn dự phòng, hãy hỏi giá bàn dự phòng và thực đơn tiệc cưới cho các bàn này như thế nào, có khác hay giống với thực đơn chính hay không. Thêm vào đó, một số khách đến tham dự không ăn mặn, họ ăn chay thì phục vụ món ăn chay nên tính theo giá nào.

Hỏi về giá cả

Giá cả cho từng bàn tiệc đã bao gồm nước uống và phí phục vụ hay chưa, bạn cần hỏi rõ ràng trước khi tiến hành đặt tiệc. Một số nơi họ chỉ phục vụ bia trong khoảng thời gian nhất định, trong khi một số nơi khác lại phục vụ suốt buổi tiệc. Khăn lạnh cùng một số đồ dùng khác có được cung cấp khuyến mãi hay không.

Bên cạnh việc chọn thực đơn sao cho hài hòa, giá cả hợp lý thì việc để ý đến những dịch vụ đi kèm hay phục vụ cũng cần được lưu ý và hỏi rõ rành trước khi tiến hành đặt. Ngày cưới là ngày trọng đại của đôi lứa nên cần chu toàn trong việc chuẩn bị, tổ chức để đọng lại nhiều kỉ niệm đẹp với người thân, khách mời.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Món ăn tiệc cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Cách lựa chọn món ăn cho thực đơn tiệc cưới hoàn hảo tại địa điểm cưới quận 5

Thực đơn tiệc cưới luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lễ cưới, đặc biệt với truyền thố…