Home Trung tâm hội nghị tiệc cưới Nhà hàng tiệc cưới Thời gian đặt tiệc lý tưởng tại trung tâm tiệc cưới HCM

Thời gian đặt tiệc lý tưởng tại trung tâm tiệc cưới HCM

11 min read
0
0
319

Bài viết gửi những cặp đôi yêu nhau và đang tính chuyện hôn nhân, các bạn đã chọn được thời gian cưới phù hợp tại trung tâm tiệc cưới HCM chưa.

Nếu chưa hãy tham khảo bài viết nhé.

Thời gian đặt tiệc phù hợp

Thông thường thời gian tổ chức tiệc cưới phổ biến từ tháng 9 dương lịch đến hết tháng 4 năm sau. Trong đó những tháng 11, 12 và tháng 2 là thời gian cao điểm mùa cưới, theo quan niệm hiện đại, những tháng cuối năm là thời điểm thích hợp để đôi trai gái dựng vợ gả chồng, bởi tháng mùa đông lạnh giá, con người cần hơi ấm truyền cho nhau.

Tháng 2 theo quan niệm phương Tây là tháng yêu thương, tháng vị thần Cupid bắn mũi tên tình ái vào những kẻ xa lạ, khiến họ trao nhau tình yêu đôi lứa. Tháng của ngày Valentine 14/2 nồng ấm.

Tuy nhiên trong quan niệm thời xưa, ông ba thường kị tổ chức tiệc cưới vào tháng 7 âm lịch tức rơi vào tháng 8 dương lịch, vì đây là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu rả rich khiến người ta nhớ đến câu chuyện Ngưu Lang Chức Nữ chia tay nhau trong nước mắt.

Những điều cần làm khi đặt tiệc cưới

Thông thường đôi uyên ương phải liên lạc trước với trung tâm tổ chức tiệc cưới HCM trước từ 6 tháng đến 1 năm để đặt chỗ. Một số nhà hàng lớn đẳng cấp hiện nay như Riverside Palace, Capella Parkview, Diamond Place, Metropole có số lượng khách đặt tiệc rất đông, thời gian  kéo dài, do đó hai bạn cần lên kế hoạch cụ thể chọn nhà hàng, định thời gian phù hợp

Quy trình đặt tiệc

Tại các nhà hàng hiện nay, để đăt tiệc cưới, bạn phải trải qua 3 lần đặt cọc, lần cọc thứ 1 cho nhà hàng để giữ chân sảnh tiệc lúc này bạn trả trước 20% chi phí đặt tiệc, lần thứ 2 sau khi đã lên thực đơn chọn món, bạn tiếp tục đưa 50% để nhà hàng chuẩn bị món ăn, lần thứ 3 bạn thanh toán các khoản còn lại ngay khi buổi tiệc kết thúc.

Một số trường hợp ngoại lệ

Một số người bạn của tôi do thời gian chuẩn bị tiệc cưới quá gấp gáp, chỉ sau 2 -3 tháng, cá biệt có trường hợp tuần sau đã cưới nhưng tuần này vẫn chưa đặt tiệc. Tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch từ sớm, đừng để quá bị động, hơn nữa thời gian đặt tiệc như thế khiến giá thành bị đội lên nhiều lần do công sức chuẩn bị của đội ngũ nhân viên nhiều hơn các buổi tiệc khác.

Lưu ý các khoản khuyến mãi tiệc cưới

Một số chương trình khuyến mãi, ưu đãi cưới của nhà hàng với nhiều dịch vụ hấp dẫn như giảm giá bàn tiệc, trọn gói thức ăn, nước uống trong 2.5 giờ, thuê trang phục vô dâu  chú rể chụp ảnh cưới, thuê MC, vũ đoàn,…Bạn nên tham khảo thông tin các chương trình này, điều kiện, thời gian áp dụng.

trung tâm tiệc cưới HCM

Nếu có thể đăng kí tổ chức cưới vào khung thời gian nhà hàng quy định, bạn có thể tiết kiệm 1 khoản chi phí kha khá đấy. Các chương trình này có thời gian diễn ra từ 2 đến 3 tháng, thường tập trung vào thời  gian cao điểm của mùa cưới.

Một số nhà hàng lớn như Metropole có chương trình ưu đãi đặc biệt trọn gói, diễn ra từ thứ 2 đến thứ 5 trong tuần, nhiều dịch vụ đi kèm hấp dẫn cùng bảng thực đơn ngon miệng.

Rất nhiều chương trình ưu đãi được các trung tâm tiệc cưới cao cấp hiện nay ở HCM sử  dụng để mời gọi khách hàng, do đó bạn nên tham khảo thật kĩ trước khi quyết định mình sẽ đãi tiệc ở  nơi nào!

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Nhà hàng tiệc cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Cách lựa chọn món ăn cho thực đơn tiệc cưới hoàn hảo tại địa điểm cưới quận 5

Thực đơn tiệc cưới luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lễ cưới, đặc biệt với truyền thố…