Home Thực đơn tiệc cưới Tinh hoa ẩm thực Quy trình chọn thực phẩm tươi ngon cho món ăn ngày cưới

Quy trình chọn thực phẩm tươi ngon cho món ăn ngày cưới

13 min read
0
0
1,391

Để chế biến nguyên liệu thức ăn thành những thành phẩm hoàn hảo, người đầu bếp cần có bí quyết lựa chọn thực phẩm tươi ngon cho riêng mình.

Nhất là với đầu bếp chuyên nấu đám cưới, việc cho ra đời những mẻ thức ăn tươi ngon không những nâng cao danh tiếng nhà hàng, mà mang lại nhiều may mắn cho uyên ương với khởi đầu thuận lợi. Khi đó việc lựa chọn nguyên liệu không chỉ là chuyện của người nấu nướng mà là vấn đề chiến lược của cả nhà hàng. Bài viết với mục đích thông tin cho những ai tò mò về quy trình làm ra thực đơn tiệc cưới có chất lượng hoàn hảo. Hiểu quy trình này, đôi uyên ương sẽ yên tâm giao phó niềm tin cho đội ngũ nhà hàng.

Tìm nguồn cung cấp thực phẩm an toàn

thực đơn tiệc cưới

Bí quyết cho ra đời những món ăn hấp dẫn chính là nguyên liệu cũng phải hấp dẫn. Những cân rau tươi xanh, không bị dập nát cho ra đời món rau trộn giòn tan, mát lạnh. Loại cá điêu hồng mớt bắt lên, được ăn thức ăn đảm bảo, không chết ngộp, mang cá vẫn đỏ tươi sẽ cho ra đĩa cá điêu hồng chiên xù đẹp mắt, ngọt và chắc thịt.

Để đảm bảo chất lượng nguồn cung, nhà hàng phải tìm đến những địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch uy tín, có thể cung ứng lượng nguyên liệu lớn trong thời gian dài. Một nhà cung ứng tốt sẽ cung cấp những thực phẩm sạch, tươi ngon với mức giá thấp hơn 20% so với mặt bằng thị trường.

Kiểm duyệt nguyên liệu đầu vào

Sau khi nhận hàng từ nhà cung cấp, lúc này bếp trưởng và người quản lý sẽ bắt tay vào kiểm tra chất lượng. Chỉ những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo mới được đưa đi chế biến, đây là công đoạn khá vất vả, người ta phải kiểm tra tỉ mỉ từng lô hàng, tránh trường hợp hàng hóa bị hỏng.

Bằng kinh nghiệm lâu năm, người quản lý sẽ biết loại rau này khi chế biến có đảm bảo chất lượng không, loại củ này còn tươi không. Các loại rau chất lượng phải có màu xanh, thân và lá cứng cáp, không có chất nhớt. Với các loại thịt (gà, bò, heo,…) chất lượng, khi sờ vào dính tay, độ đàn hồi tốt, không bị chảy nước. Với các loại hạt (đậu, nếp, gạo,…) phải chọn những hạt tròn, không lép, khi cắn thử hạt không bị vỡ.

thực đơn tiệc cưới

Làm sạch nguyên liệu

Khi đã hoàn tất việc kiểm tra, người ta sẽ làm sạch phần nguyên liệu để loại bỏ đất cát, bụi bẩn bám trên rau củ. Với thịt, cách tốt nhất để khử mùi hôi chính là rửa sạch, xát muối và chanh lên bề mặt 30 phút. Chú ý trong quá trình vận chuyển vào nhà bếp phải thật nhẹ nhàng để đảm bảo những nguyên liệu này không bị dập nát thêm nữa.

Sơ chế nguyên liệu đúng thời điểm

Người đầu bếp cần xác định những món nào cần chuẩn bị trước, món nào có thời gian lâu, thông thường những món chính như các loại món thịt, cá cần thời gian chuẩn bị lâu nên được làm trước, những món rau, lẩu, thời gian chuẩn bị nhanh hơn nên làm sau. Một lưu ý quan trọng, với các món tươi sống, chúng rất dễ mất độ tươi ngon do các tác động từ môi trường như nhiệt độ, gió,…Vậy nên đầu bếp càng phải lo lắng cho những nguyên liệu này trước.

thực đơn tiệc cưới

Bí quyết chế biến thức ăn vẫn giữ được độ tươi ngon

Mỗi đầu bếp đều có bí quyết nếu nướng để đảm bảo chất lượng thức ăn thành phẩm. Tuy nhiên, việc tìm hiểu thông tin và thực nghiệm những phương pháp giúp giữ được độ tươi ngọt cho thực phẩm trong suốt quá trình chế biến là điều cần làm.

Để có thể lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon dùng cho các món ăn trong thực đơn cưới, bạn sẽ cần phải trãi qua khá nhiều giai đoạn kiểm kê, làm sạch, canh thời gian, sơ chế cũng như bí quyết giữ độ tươi khi chế biến. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên việc tìm nguồn cung cấp thực phẩm uy tín và chất lượng cho nhà hàng của bạn nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Tinh hoa ẩm thực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Cách lựa chọn món ăn cho thực đơn tiệc cưới hoàn hảo tại địa điểm cưới quận 5

Thực đơn tiệc cưới luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lễ cưới, đặc biệt với truyền thố…