Home Trung tâm hội nghị tiệc cưới Nhà hàng tiệc cưới Lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng tiệc cưới TP.HCM

Lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng tiệc cưới TP.HCM

11 min read
0
0
368

Trên thực tế, không ít cặp đôi rơi vào tình huống lúng túng khi chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình, không biết việc nào nên làm trước làm sau, tổ chức tiệc ở nhà hàng tiệc cưới HCM nào?.v..v.

Đừng quá lo lắng nữa, hãy cùng chúng tôi lập kế hoạch đám cưới gồm các khâu căn bản và đầy đủ trọn vẹn nhất nhé!

1. Xác định ngày tổ chức cưới hỏi

Có thể nói, dù nền văn hóa nước ta đã được hội nhập nhưng một số văn hóa truyền thống trong cưới xin vẫn còn được lưu truyền – đó là một nét đẹp Á Đông không đâu sánh bằng. Ngày tổ chức hôn lễ sẽ luôn được coi trọng bởi theo quan niệm đây là ngày vui trọng đại, cần phải kiêng dữ để ngày sau hạnh phúc lứa đôi vẹn toàn. Vì thế, việc chọn ngày lành tháng tốt thường được quyết định bởi ông bà, cha mẹ hoặc chính đôi bạn, nhưng dù gì vẫn cần lưu ý về yếu tố thời tiết và thời gian tổ chức thuận tiện cho đôi bên.

2. Triển khai ý tưởng và chọn địa điểm tổ chức tiệc

Với khâu lên ý tưởng thì mỗi người sẽ có sở thích, cá tính và phong cách khác nhau, thường sẽ theo các xu hướng: Cổ điển, hiện đại, lãng mạn, đơn giản, phá cách. Khi đã có được ý tưởng thì đôi bạn cần tìm nơi tổ chức hôn lễ, điều này không quá khó khăn lưa chọn khi các nhà hàng tiệc cưới ở TP.HCM giờ đây phát triển mạnh ở mọi quận huyện, tuy nhiên ngoài xét về các yếu tố phù hợp ý tưởng thì cũng cần xem xét về vấn đề thuận tiện di chuyển, ngân sách tổ chức cươí nữa nhé.

Nhà hàng tiệc cưới HCM

3. Tính toán dự trù ngân sách đám cưới

Không thể “đi cày mà quên mang cuốc” được đúng không nào? Tiền bạc là vấn đề ảnh hưởng đến mọi quyết định khi tiến hành hôn lễ. Vì vậy nên có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng, tính toán chính xác và đừng quên phần “dự trù” kinh phí phát sinh. Lời khuyên của chúng tôi là hãy thực hiện mọi thứ trong khả năng của đôi bạn cùng 2 bên gia đình, tránh vay mượn nhiều sẽ gây áp lực hậu đám cưới.

4. Lên danh sách khách mời

Một điều không thể phủ nhận là danh sách khách mời càng nhiều thì chi phí càng tăng, do đó bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định mời một ai đó: Mối quan hệ, độ thân thiết, sức chứa của sảnh, chi phí cho tiệc…

5. Lựa chọn dịch vụ cưới phù hợp

Những khoảnh khắc đẹp được lưu giữ có ấn tượng hay không được quyết định rất nhiều bởi việc chọn lựa các dịch vụ như mâm quả, nhiếp ảnh gia, trang trí tiệc, quay phim, thiệp cưới, bánh cưới…là những khâu cơ bản nhất mà bất kỳ một đám cưới nào cũng không thể bỏ qua.

6. Thử trang phục cưới

Nhiều cặp đôi vừa có ý định đám cưới đã vội vã đi lựa chọn trang phục cưới, đây là điều hoàn toàn sai lầm! Sau khi lên kế hoạch cụ thể cho các khâu trên thì hãy đi tìm thử các mẫu áo cưới, vest, áo dài… Vì giờ là lúc đôi bạn có thể chọn được thiết kế phù hợp với thời tiết, phong cách, sở thích nhất, đặc biệt là ngân sách cho phần này.

Trên đây là 6 kế hoạch theo thứ tự hợp lý, cơ bản và đầy đủ khi cần tổ chức tiệc cưới, bất cứ việc nào cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để mọi quy trình có thể diễn ra suôn sẻ nhất. Hy vọng đôi bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích dành cho ngày vui của mình.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Nhà hàng tiệc cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…