Home Cưới Kinh nghiệm lập ngân sách đám cưới cho cô dâu chú rể

Kinh nghiệm lập ngân sách đám cưới cho cô dâu chú rể

16 min read
0
0
217

Tổ chức đám cưới tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM hiện nay khá đơn giản và cũng không quá tốn kém, tuy nhiên chúng ta cần xác định ngân sách ngay từ đầu để có thể chủ động hơn trong việc tổ chức đám cưới.

Lợi ích của việc xác định ngân sách đám cưới

Khi bắt đầu lên kế hoạch đám cưới, nhiều cập đôi sẽ rất háo hức và liệt kê rất nhiều thứ mong muốn cho một đám cưới hoàn hảo nhất mà quên rằng ngân sách chính là thứ quyết định mọi chi tiêu trong đám cưới của bạn. Việc lên ngân sách đám cưới sẽ giúp bạn xác định được quy mô của đám cưới mình và từ đó giới hạn lại những khoản chi tiêu không cần thiết.

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Những lưu ý khi xác định ngân sách đám cưới

Khi lên ngân sách đám cưới chúng ta cần xác định rõ 3 yếu tố quan trọng sau: Tổng thu, tổng chi và điều chỉnh

1. Tổng thu

Là tổng số tiền mà 2 bạn có để có thể chi cho đám cưới của mình, bao gồm các nguồn như: tiền tiết kiệm của cả 2, tiền cha mẹ cho và các khoản khác…

– Tiền tiết kiệm: là nguồn tiền do 2 bạn để dành chuẩn bị cho đám cưới, có thể là những khoản để dành của mỗi tháng lương, tiền đi làm thêm của 2 người hoặc quỹ chung chuẩn bị cho đám cưới của cả 2.

– Tiền cha mẹ, gia đình 2 bên giúp đỡ. Ở phần này chúng ta nên xác định rõ với gia đình 2 bên số tiền được hỗ trợ, chính xác là bao nhiêu để những tính toán tiếp theo được hợp lý. Tránh việc mơ hồ dẫn đến nhiều chi phí không phù hợp sẽ làm gia đình buồn lòng, vì tiền bạc là vấn đề rất nhạy cảm.

2. Tổng chi

Với một đám cưới dù quy mô như thế nào thì phần tổng chi cũng không hề nhỏ. Bởi trong khi tổ chức tiệc cưới sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh. Vì vậy chúng ta cần đưa ra danh sách chi tiết cá khoản chi sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

Sau đây là một số khoản chi cần thiết cho một đám cưới.

– Trang sức cưới (nhẫn cưới, bông tai, dây chuyền, lắc tay), thường phần này phụ huynh sẽ lo.

–  Trang phục cưới. Bao gôm trang phục của cô dâu, chú rễ, đội hình nam nữ bưng mâm quả. Trang phục của cha mẹ, ông bà 2 bên gia đình

– Chụp hình cưới. Bao gồm chi phí chụp hình album cưới và chụp hình trong lễ cưới.

– Trang điểm. Bao gồm trang điểm cô dâu chú rễ và cha mẹ hai bên.

– Đặt nhà hàng tiệc cưới. Ở phần này sẽ bao gồm các chi phí như: trang trí tiệc cưới, đặt thực đơn cưới, các tiết mục mở màn, MC, …

– Thuê xe hoa. Chúng ta cần thuê xe hơi riêng cho cô dâu chú rễ và cho đàn trai đàn gái để đi ra nhà hàng.

– Trang trí bàn gia tiên. Hiện nay có dịch vụ trang trí trọn gói bàn gia tiên của 2 bên gia đình nên các bạn cần cân nhắc lựa chọn để có được những lựa chọn phù hợp nhất.

– Và một số khoản chi khác như: tiền quà lưu niệm dành cho quan khách đến dự và cho dàn bưng quả, tiền thiệp cưới, chi phí đi lại trong quá trình khảo sát đám cưới.

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ngoài ra với mỗi phần việc, các bạn nên ghi chú vài dịch vụ bạn yêu thích xe hoa như thế nào, hình cưới theo chủ đề gì, trang trí tiệc cưới theo phong cách nào, trang phục cưới ra sao, tặng quà gì cho khách và dàn bê tráp (bưng quả) và muốn sử dụng theo thứ tự ưu tiên hoặc giảm dần nào. Các bạn liệt kê càng chi tiết thì việc chuẩn bị càng dễ dàng, vì chúng ta chỉ việc làm theo kế hoạch.

Bên cạnh đó các bạn nên tìm hiểu thông tin chi phí của tất cả các dịch vụ đó để tiện cho việc dự trù kinh phí. Hiện nay có rất nhiệu dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúng ta nên tham khảo để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

3. Điều chỉnh

Đây chính là bước cân bằng lại các yếu tố để 2 khoản thu và chi được cân bằng hơn.

Có thể nói ngân sách là giữ một vai trò quan trọng trong việc tổ chức đám cưới, nhiều cặp đôi không biết lên kế hoạch cưới nên dẫn đến nhiều trường hợp mắc nợ sau đám cưới. Đây là điều mà chúng ta nên tránh để có một cuộc sống hôn nhân hoàn hảo sau đám cưới.

Rút kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Trên đây chúng ta vừa điểm qua những những lưu ý trong việc lên ngân sách tổ chức đám cưới tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người mà chúng ta sẽ có những tính toán chi tiêu sao cho hợp lý. Hạn chế tối đa những chi phí phát sinh sau đám cưới, giúp giảm bớt gánh nặng về tiền bạc cho cô dâu và chú rể. Chúc các bạn sẽ tìm được lựa chọn thích họp cho mình cũng như sẽ có được một kế hoạch chi tiêu cho đám cưới thông minh và hợp lý nhất. Là bước đệm quan trọng trong việc quản lý chi tiêu cho gia đình sau này.

Mời bạn tham khảo một số địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới tại TPHCM.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Cách lựa chọn món ăn cho thực đơn tiệc cưới hoàn hảo tại địa điểm cưới quận 5

Thực đơn tiệc cưới luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lễ cưới, đặc biệt với truyền thố…