Home Trung tâm hội nghị tiệc cưới Nhà hàng tiệc cưới Để uyên ương tự tin chọn nhà hàng tiệc cưới

Để uyên ương tự tin chọn nhà hàng tiệc cưới

24 min read
0
0
418

Để đôi bạn không còn phải gặp khó khăn trong việc chọn một nhà hàng tiệc cưới, chúng sẽ sẵn sàng tư vấn cũng như hướng dẫn cụ thể những việc cần làm để ngày cưới của đôi bạn được diễn ra tốt đẹp với những lời chúc tụng vui vẻ, hạnh phúc. 

  1. Đôi bạn phải tìm hiểu để lựa chọn nhà hàng tiệc cưới ưng ý nhất

Việc đầu tiên là phải tìm hiểu thông tin những nhà hàng tiệc cưới, có nhiều cách như thông qua internet, người thân, bạn bè. Hai bạn nên ưu tiên chọn lựa những nhà hàng có địa điểm thuận tiện cho mình và gia đình hai bên. Lời khuyên của mình là nên chọn những nhà hàng nằm trên tuyến đường lớn, tại trung tâm thành phố hoặc khu vực lân cận nơi bạn sống, dể tìm dể di chuyển, tốt nhất là bạn nên in cả bản đồ hướng dẫn đường đi lên trên thiệp cưới để thuận tiện hơn cho khách mời.
Khi đặt tiệc cưới, hãy chọn sảnh lớn hơn số khách mời thực tế một cách vừa phải để không gian trong ngày cưới của bạn vừa rộng rãi mà cũng không quá loãng. Đừng quên hỏi nhà hàng  về sơ đồ xếp bàn trong sảnh để bạn ghi chú và sắp xếp sơ đồ chỗ ngồi cho họ hàng, bạn bè một cách hợp lý.
Chọn sảnh lớn hơn số khách mời thực tế một cách vừa phải để không gian trong ngày cưới của bạn rộng rãi
2. Hỏi rõ về tất cả các dịch vụ của nhà hàng
– Nhà hàng có áp dụng chương trình khuyến mại nào trong thời điểm tổ chức đám cưới không?
– Yêu cầu nhà hàng cho bạn xem bảng giá thực đơn món ăn nước uống và các dịch vụ mà nhà hàng cung cấp tất cả phải được ghi bằng văn bản. Nên hỏi kỹ là giá cả này có được giữ nguyên đến thời điểm lễ cưới của hai bạn hay không?
– Trường hợp có phát sinh về bàn tiệc, thì nhà hàng có thể đáp ứng được không? và có khác gì với bàn tiệc chính hay không?
– Có một số dịch vụ nhà hàng sẽ cung cấp cho bạn như trang trí sân khấu, MC, âm thanh, ánh sáng …bạn nên trao đổi kỹ với nhà hàng nếu như bạn có ý định tự trang trí theo ý mình, hoặc nếu không có ý định đó thì bạn cũng nên hỏi nhà hàng họ sẽ trang trí tiệc cưới của bạn như thế nào?
– Yêu cầu nhà hàng tiệc cưới có phòng thay đồ riêng cho cô dâu.
– Nhà hàng sẽ phục vụ khách đến mấy giờ, nếu sau đó khách ở lại có bị tính phí gì không?
– Yêu cầu đưa ra danh sách cụ thể tất cả những hoạt động có tính phí.
Ngoài những dịch vụ cơ bản trong buổi tiệc, bạn cũng nên quan tâm đến các tiện ích liên quan như vị trí gửi xe, thang máy, biển chỉ dẫn…

nha-hang-tiec-cuoi
Nhà hàng tiệc cưới The Adora

3. Kinh nghiệm chọn thực đơn và nước uống
Thỏa thuận thật kỹ những vấn đề sau với nhà hàng:
– Giá thành của các món ăn là bao nhiêu?
– Nếu bạn yêu cầu món mới thì mức giá áp dụng ra sao?
– Giá của bia và nước ngọt?
– Bạn có được ưu đãi hay khuyến mãi gì không?
– Hãy yêu cầu dùng thử món ăn để đảm bảo được chất lượng cũng như chắc chắn nó sẽ phù hợp với đa số khách đến tham dự tiệc cưới của bạn.
Bạn cũng cần thống nhất về thời gian chốt danh sách khách mời và đồ ăn với nhà hàng, tốt nhất là bạn có thể thay đổi số lượng trong vòng 1 tuần, trước khi hôn lễ diễn ra.
4. Cách phục vụ?
Phong cách phục vụ của nhân viên nhà hàng như thế nào? có chuyên nghiệp hay không? Một cách đơn giản để đưa ra đánh giá là hãy chú ý đến các nhân viên tiếp đón bạn, cách hành xử của người quản lý, nhân viên mở cửa sảnh tiệc cho bạn tham quan. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tiếp xúc, hỏi chuyện với họ để phần nào đoán biết mức độ nhiệt tình, chuyên nghiệp và ý thức của nhân viên nhà hàng. Chỉ cần một chút tinh ý, bạn sẽ nhận ra đâu là nơi bạn có thể yên tâm đặt tiệc cưới của mình. Hoặc yêu cầu được đến trải nghiệm thực tế một tiệc cưới mà nhà hàng tổ chức để quan sát.
Bạn nên hỏi rõ với quản lý nhà hàng về những điều này:
– Cách phục vụ sẽ như thế nào?
– Một nhân viên sẽ phụ trách mấy bàn?
– Bia, nước ngọt khách tự khui hay nhân viên phục vụ làm?
– Có tính phí phục vụ và khăn lạnh không?
Nếu bạn cảm thấy những chính sách mà nhà hàng đưa ra không phù hợp thì hãy đưa ra ý kiến của mình và đề nghị nhà hàng xem xét.
Nên hỏi rõ với quản lý nhà hàng về cách phục vụ
Nên hỏi rõ với quản lý nhà hàng về cách phục vụ
5. Nghi thức lễ cưới được tổ chức như thế nào?
Mình đã từng đến dự đám cưới ở một số nhà hàng và cảm thấy rất chán vì MC thì nói dài nói dở mà nghi thức lễ cưới thì diễn ra dài dòng. Chính vì như thế nên lời khuyên của mình là hãy yêu cầu nhà hàng làm ngắn lại hoặc bổ sung thêm nghi thức mới lạ phù hợp với sở thích, cá tính hơn.
Trong quá trình thỏa thuận, hãy chắc chắn được là cái nào nhà hàng yêu cầu thêm phí và cái nào không để ghi lại rõ ràng trong hợp đồng.
Bạn nên chắc chắn nhà hàng yêu cầu thêm phí và cái nào không để ghi lại rõ ràng trong hợp đồng
Bạn nên chắc chắn nhà hàng yêu cầu thêm phí và cái nào không để ghi lại rõ ràng trong hợp đồng
6. Phong cách trang trí tiệc cưới.
Một số nhà hàng có phong cách trang trí theo mẫu rập khuôn giống nhau nên rất nhàm chán cho nên nếu bạn có dự định trang trí theo sở thích và bài biện mọi thứ trong không gian đãi tiệc theo ý mình, thì nên hỏi qua nhà hàng và đi đến thống nhất về các vấn đề như: vật dụng trang trí nhà hàng cung cấp hay bạn tự chuẩn bị. Và nếu tự chuẩn bị thì nhà hàng có tính phí không? Có thể hoán đổi các dịch vụ khuyến mãi khác để tăng thêm phần trang trí không?
Nếu bạn có dự định trang trí theo sở thích và bài biện mọi thứ trong không gian đãi tiệc theo ý mình, thì nên hỏi qua nhà hàng
Nếu bạn có dự định trang trí theo sở thích và bài biện mọi thứ trong không gian đãi tiệc theo ý mình, thì nên hỏi qua nhà hàng
7. Hệ thống âm thanh ánh sáng của nhà hàng ra sao?
Mỗi nhà hàng có mức độ đầu tư cho hệ thống âm thanh ánh sáng khác nhau. Nếu bạn đã ưng ý với sảnh tiệc và không gian thì nên tận dụng luôn buổi đi dạo xem sảnh để kiểm tra chất lượng âm thanh ánh sáng của nhà hàng trước khi đặt tiệc. Bạn biết đó yếu tố âm thanh ánh sáng quan trọng không kém vì nếu âm thanh kém chất lượng sẽ gây khó chịu cho khách dự tiệc.Và ánh sáng đủ mạnh thì bạn mới có được những tấm ảnh cưới đẹp được.
Kiểm tra chất lượng âm thanh ánh sáng của nhà hàng trước khi đặt tiệc
Kiểm tra chất lượng âm thanh ánh sáng của nhà hàng trước khi đặt tiệc
8. Không gian chung quanh nơi đón khách và sảnh đặt tiệc cưới của bạn ra sao?
Khi đặt tiệc cưới, bạn nên lưu ý đến không gian chung quanh nhà hàng vì chúng đóng vai trò là ấn tượng đầu tiên cho các vị khách mời về buổi tiệc. Đừng chỉ chú ý đến những yếu tố bên trong sảnh mà bỏ qua các chi tiết nhỏ khác có thể ảnh hưởng đến ngày cưới như khu vực đón khách có đẹp, sạch sẽ và riêng biệt với các tiệc cưới khác không?

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Nhà hàng tiệc cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…