Home Trung tâm hội nghị tiệc cưới Nhà hàng tiệc cưới Tổ chức hôn lễ theo nghi thức châu Âu trong nhà hàng tiệc cưới Sài Thành

Tổ chức hôn lễ theo nghi thức châu Âu trong nhà hàng tiệc cưới Sài Thành

12 min read
0
0
1,904

Nhiều người cho rằng, việc tổ chức tiệc cưới theo nghi thức châu Âu trong nhà hàng tiệc cưới ở Sài Gòn vào ngày hôm đó của chúng tôi là không phù hợp với truyền thống cha ông.

Tôi và chồng từng có thời gian dài du học tại Pháp và đã quen dần với nền văn hóa nơi đó, vì vậy khi quyết định về Việt Nam và tổ chức lễ cưới, chúng tôi đã quyết định thực hiện hôn lễ theo nghi thức châu Âu chứ không phải theo phong tục truyền thống Việt Nam.

Nghi thức lễ cưới tại châu Âu không quá cầu kỳ như của Việt Nam. Lễ cưới của chúng tôi diễn ra khá đơn giản, thân thiện, mộc mạc, cổ điển và vô cùng lãng mạn trong một nhà hàng tiệc cưới ở Sài Thành vào mùa Thu năm ngoái.

Tiệc cưới được tổ chức ở một nhà hàng tiệc cưới ở quận Tân Bình

Mở đầu

Tiệc cưới được tổ chức ở một nhà hàng tiệc cưới ở quận Tân Bình, khu vực gần với nhà của chồng tôi. Ngày hôm đó, khách mời đến tham dự khá đông và họ đã rất bất ngờ về nghi thức cưới của chúng tôi.

Buổi lễ được mở đầu khi bố dắt tay tôi vào hội trường, nơi có đông đủ quan khách hai bên đứng chờ và ông đã trân trọng trao tay tôi cho con rể của mình. Trong chiếc váy trắng được thiết kế trẻ trung, thanh thoát và kiểu tóc được vấn theo kiểu nữ thần, tôi thật sự tự hào về bản thân của mình ngày hôm đó. Chồng tôi cũng sang trọng trong bộ complete được may đo cẩn thận vừa đúng form người với màu sắc tươi sáng thanh lịch. Bạn bè, người thân ai nấy cũng trầm trồ trước sự đẹp đôi và hài hòa của đôi tân lang và tân nương.

Tuyên thệ

Chủ hôn của buổi lễ và người dẫn chương trình đều là bạn bè thân thiết của cả tôi và chồng. Khách mời là gia đình họ hàng hai bên, cùng với bạn bè của chúng tôi khi còn là sinh viên.

Theo nghi thức lễ cưới châu Âu, chủ hôn là người hỏi cô dâu và chú rể có đồng ý cưới nhau làm vợ chồng và cam kết chung sống suốt đời cả khi khó khăn cũng như khi thuận lợi không? Sau khi hai vợ chồng cùng trả lời có và ký vào giấy đăng ký kết hôn, gia đình cô dâu trao cho hai vợ chồng chiếc bánh cưới truyền thống như tượng trưng cho của hồi môn và lời gửi gắm của gia đình cô dâu chúc hai vợ chồng mãi mãi hạnh phúc. Lúc đó hai người chính thức được pháp luật và gia đình công nhận là vợ chồng.

Phát biểu

Tôi và chồng được sắp xếp ngồi tại bàn chính giữa hai bên khách khứa. Gia đình hai bên lần lượt đứng lên phát biểu, kể cho mọi người nghe về tuổi thơ của con mình và quá trình các con gặp gỡ, tìm hiểu nhau và giới thiệu với gia đình. Trong bài phát biểu, các ông bố đều gửi gắm rất nhiều cảm xúc về những kỷ niệm thời thơ ấu khi nuôi dạy các con trưởng thành và niềm vui được gặp vợ chồng tương lai của các con mình. Gia đình hai bên cũng đều gửi lời cầu nguyện và chúc các con hạnh phúc. Nhiều bạn bè thân thiết cũng lên phát biểu về tình yêu đẹp của chúng tôi và tình bạn đẹp của họ với cô dâu và chú rể khiến tất cả các khách mời đều chung vui và xúc động.

Một hôn lễ theo nghi thức châu Âu truyền thống không có quá nhiều công đoạn như lễ cưới Việt Nam, vì vậy chúng tôi đã lượt bớt được khá nhiều chi phí và công đoạn chuẩn bị cho đám cưới của mình nhưng vẫn lưu giữ được một lễ cưới tuyệt vời và ấn tượng trong lòng tất cả mọi người.

Nếu có hứng thú với các nghi thức cưới hỏi theo truyền thống châu Âu, hãy theo dõi câu chuyện của tôi ở kỳ sau bạn nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Nhà hàng tiệc cưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình tốt nhất cho ngày trọng đại

Trào lưu tối giản đang thịnh hành trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến gout thẩm mỹ và cá…